กปภ. เตือนภัย! อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพบนโลกออนไลน์ เช็คให้ชัวร์ก่อนชำระค่าน้ำประปา (การประปาส่วนภูมิภาค)

Accessibility

Top Menu

  • สำหรับพนักงาน
  • แผนผังเว็บไซต์
  • ขนาดตัวอักษร:

  • ความตัดกันของสี:

กปภ. เตือนภัย! อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพบนโลกออนไลน์ เช็คให้ชัวร์ก่อนชำระค่าน้ำประปา

25 กุมภาพันธ์ 2565


กปภ. เตือนภัย! อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพบนโลกออนไลน์ เช็คให้ชัวร์ก่อนชำระค่าน้ำประปา

          การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เตือนภัยลูกค้าทั่วประเทศ อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพแฝงตัวผ่านช่องทางออนไลน์ปลอม หลอกให้โอนเงินจ่ายค่าน้ำประปา ย้ำ! ตรวจสอบข้อมูลก่อนดำเนินรายการ และชำระค่าน้ำประปาผ่านช่องทางที่ กปภ. แนะนำเท่านั้น

          นายสมบูรณ์ สุนันทพงศ์ศักดิ์ ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เปิดเผยว่า ปัจจุบันมิจฉาชีพจะคอยแฝงตัวผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ในชีวิตประจำวัน อาทิ Web Board , Line , Facebook , SMS และแอปพลิเคชันต่าง ๆ เนื่องจากเป็นช่องทางที่นิยมใช้กันเป็นจำนวนมาก ล่าสุด มิจฉาชีพหลอกลูกค้าให้โอนเงินชำระค่าน้ำประปาเข้าไปยังตัวแทนรับชำระปลอมที่มิจฉาชีพตั้งขึ้นมาทำให้ลูกค้าหลงเชื่อและโอนจ่ายทันที กปภ. ขอให้ลูกค้าใช้ความระมัดระวังตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลก่อนโอนเงินทุกครั้งว่าเป็นบัญชีของ "การประปาส่วนภูมิภาค" เพื่อลดความเสี่ยงจากการหลอกลวงของมิจฉาชีพ ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถเลือกชำระค่าน้ำประปาตามช่องทางที่สะดวกดังนี้ (1) กปภ.สาขาที่ท่านใช้บริการ (2) ตัวแทนรับชำระค่าน้ำประปาของ กปภ. และ (3) ช่องทางออนไลน์ของ กปภ.ได้แก่

1. เว็บไซต์ www.pwa.co.th

2. แอปพลิเคชัน PWA 1662

3. PWA Line Official @PWAThailand

          เพื่อลดความเสี่ยงจากการเดินทางและเป็นการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19)

          นายสมบูรณ์ สุนันทพงศ์ศักดิ์ ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอให้ลูกค้าใช้บริการชำระค่าน้ำประปาผ่าน กปภ.สาขา ที่ท่านใช้บริการหรือช่องทางต่าง ๆ ที่ กปภ. แนะนำเท่านั้น หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ PWA Contact Center 1662 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือพบพฤติกรรมการหลอกลวงของมิจฉาชีพ แจ้งสายด่วน 1599 ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.)

                                                 

 
เลื่อนขึ้นข้างบน