กปภ.แนะฉลองสงกรานต์ สร้างสัมพันธ์ครอบครัวแบบ Online ลดเสี่ยง COVID-19 (การประปาส่วนภูมิภาค)

Accessibility

Top Menu

  • สำหรับพนักงาน
  • แผนผังเว็บไซต์
  • ขนาดตัวอักษร:

  • ความตัดกันของสี:

กปภ.แนะฉลองสงกรานต์ สร้างสัมพันธ์ครอบครัวแบบ Online ลดเสี่ยง COVID-19

09 เมษายน 2563


กปภ.แนะฉลองสงกรานต์ สร้างสัมพันธ์ครอบครัวแบบ Online ลดเสี่ยง COVID-19

          การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ห่วงใยสุขภาพประชาชน เชิญชวนให้ทำตามนโยบายรัฐ สืบสานประเพณีสงกรานต์ปี 2563 ผ่านระบบสื่อสารสมัยใหม่ งดเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อช่วยกันลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19  

          นายกฤษฎา ศังขมณี รองผู้ว่าการ (วิชาการ) รักษาการแทนผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า ตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) มีมติว่าให้เลื่อนเทศกาล สงกรานต์ ในวันที่ 13-15 เมษายน ออกไปจนกว่าสถานการณ์โรคระบาด "COVID-19" จะคลี่คลาย (ชดเชยวันหยุดให้ภายหลัง) กปภ.ได้ปฏิบัติตามนโยบายของ ศบค. โดยงดหรือเลื่อนกำหนดการจัดงานเทศกาล งานประเพณีหรืองานอื่นใดที่มีการรวมตัวของคนเป็นกลุ่มหรือการรวมตัวกันของคนหมู่มากไปก่อน และขอเชิญชวนประชาชนทั่วประเทศสืบสานประเพณีสงกรานต์แบบไทยหรือท้องถิ่น โดยงดการเล่นสาดน้ำและงดการเดินทางไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ สำหรับคนไกลบ้าน ไม่ควรเดินทางข้ามจังหวัดเพื่อกลับภูมิลำเนาไปไหว้อวยพรพ่อแม่และผู้สูงอายุในวันสงกรานต์ แนะนำให้แสดงความรักและความห่วงใยทางไกลผ่านการพูดคุยทางโทรศัพท์ คุยผ่านไลน์ หรือวิดีโอคอล อย่างไรก็ตาม ผู้ที่พักอาศัยอยู่บ้านเดียวกันกับญาติผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุ ไม่แนะนำให้มีการรดน้ำดำหัว ไม่กอดหอมผู้สูงอายุ แต่ให้เว้นระยะห่าง 1-2 เมตรในการทำกิจกรรมในครอบครัว เนื่องจากอัตราการเสียชีวิตหลังการติดโควิด-19 ในผู้ที่มีอายุมากจะสูงกว่าในคนที่อายุน้อย ตลอดจนหมั่นดูแลผู้สูงอายุช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยงดพาผู้สูงอายุออกนอกบ้าน หมั่นล้างมือด้วยน้ำและสบู่ก่อนรับประทานอาหาร และล้างมือหลังใช้ห้องน้ำ ไม่ใช้มือสัมผัสใบหน้า ตา ปาก จมูก กินร้อน ใช้ช้อนส่วนตัว แยกสำรับอาหารและแยกของใช้จำเป็นของผู้สูงอายุ อย่าให้ปะปนกับของผู้อื่น

          นายกฤษฎา ศังขมณี กล่าวเพิ่มเติมว่า เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-๑๙ ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการชำระค่าน้ำประปาผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ บนสมาร์ทโฟน รวมทั้ง แอปพลิเคชัน PWALineOfficial (ID: @pwathailand) แอปพลิเคชัน PWA 1662 เลือกช่องทางชำระผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส และ PWAPaymentบนเว็บไซต์ www.pwa.co.thด้วยบัตรเครดิต Visaหรือ Mastercardได้ หากลูกค้าไม่ได้รับความสะดวกในการรับบริการหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ PWA Contact Center 1662 

 
เลื่อนขึ้นข้างบน