น้ำท่วมใต้หนัก กปภ.กันตังหยุดจ่ายน้ำประปาชั่วคราว (การประปาส่วนภูมิภาค)

Accessibility

Contact Menu

น้ำท่วมใต้หนัก กปภ.กันตังหยุดจ่ายน้ำประปาชั่วคราว

น้ำท่วมใต้หนัก กปภ.กันตังหยุดจ่ายน้ำประปาชั่วคราว

          การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เผยสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ ส่งผลให้ระบบประปาของ กปภ.สาขากันตังเสียหาย ไม่สามารถผลิตน้ำประปาให้บริการแก่ประชาชนได้ พร้อมกำชับเร่งแก้ปัญหาทันทีหลังน้ำลดระดับ

          นายสมชาย มนต์บุรีนนท์ รองผู้ว่าการ (วิชาการ) รักษาการแทนผู้ว่าการ เปิดเผยว่า สถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่อง และน้ำท่วมฉับพลันในจังหวัดต่างๆ ในภาคใต้ ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อการให้บริการน้ำประปาของ กปภ.สาขากันตัง ซึ่งดูแลผู้ใช้น้ำในพื้นที่ อ.กันตัง และ ต.ควนปริง อ.เมือง จ.ตรัง เนื่องจากสถานีผลิตน้ำท่าจีนของ กปภ.สาขากันตังมีน้ำท่วมสูง จึงไม่สามารถผลิตและส่งจ่ายน้ำประปาได้ตามปกติ อย่างไรก็ตาม ได้กำชับให้เตรียมความพร้อมฟื้นฟูสถานีผลิตน้ำท่าจีนโดยเร่งด่วนทันทีที่ระดับน้ำลดลงด้วย นอกจากนี้ ยังมี กปภ.สาขาที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมแต่ยังคงจ่ายน้ำประปาได้ตามปกติ ได้แก่  กปภ.สาขาตรัง ห้วยยอด นาทวี ระโนด สุไหงโกลก ย่านตาขาว ซึ่งต้องเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

          นายเปรมปีติ กันตะปีติ ผู้จัดการ กปภ.สาขากันตัง เปิดเผยว่า สำหรับการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวนั้น กปภ.เขต 5 และ กปภ.สาขาใกล้เคียงได้นำรถบรรทุกน้ำจำนวน 4 คันเข้าแจกจ่ายน้ำเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ ทั้งนี้ ผู้ใช้น้ำที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วม สามารถติดต่อและแจ้งเหตุได้ที่ PWA Contact Center โทร. 1662

เลื่อนขึ้นข้างบน