กปภ.บางสะพานจ่ายน้ำประปาได้แล้ว (การประปาส่วนภูมิภาค)

Accessibility

Contact Menu

กปภ.บางสะพานจ่ายน้ำประปาได้แล้ว

กปภ.บางสะพานจ่ายน้ำประปาได้แล้ว

   การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาบางสะพาน สามารถผลิตน้ำประปาได้ตามปกติแล้วเร่งบูรณาการหน่วยงานท้องถิ่นเสริมรถบรรทุกน้ำให้เพียงพอกับความต้องการประชาชน พร้อมติดตามสถานการณ์ใกล้ชิดเตรียมรับมือฝนระลอกใหม่สัปดาห์นี้

     นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ กปภ.เปิดเผยว่า ขณะนี้ กปภ.สาขาบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้แก้ไขปัญหาจากเหตุการณ์น้ำท่วมที่สร้างความเสียหายกับระบบผลิตจ่ายน้ำประปาเรียบร้อยแล้ว ทำให้สามารถผลิตจ่ายน้ำประปาได้เต็มกำลังการผลิตตลอด 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ในบางพื้นที่อาจประสบปัญหาน้ำไหลอ่อน เนื่องจากในช่วงเวลานี้ ประชาชนมีความต้องการใช้น้ำในการฟื้นฟูทำความสะอาดบ้านเรือนสูงมาก กปภ.จึงได้เตรียมพร้อมนำรถบรรทุกน้ำจาก กปภ.เขต 3  กปภ.สาขาปราณบุรี และบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานท้องถิ่นในการนำรถบรรทุกน้ำมารับน้ำจาก กปภ.สาขาบางสะพาน เพื่อนำไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน รวมทั้งประสานความร่วมมือสนับสนุนรถบรรทุกน้ำบริการพื้นที่ รพ.บางสะพานอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ หากผู้ใช้น้ำไม่ได้รับความสะดวกในการใช้บริการน้ำประปา พบเห็นท่อประปาแตกรั่ว สามารถติดต่อได้ที่ กปภ.สาขาบางสะพาน โทร 0 3269 1883,0 3281 7098 หรือ PWA Contact Center โทร 1662

    ผู้ว่าการ กปภ.กล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วงวันที่ 17 –18 มกราคมนี้ มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ  ที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น ส่งผลให้มีฝนตกเพิ่มมากขึ้นและจะตกหนักในพื้นที่ภาคใต้ ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

เลื่อนขึ้นข้างบน