“กปภ. รวมพลังแห่งความภักดี” พร้อมกันทั่วประเทศ (การประปาส่วนภูมิภาค)

Accessibility

Contact Menu

“กปภ. รวมพลังแห่งความภักดี” พร้อมกันทั่วประเทศ

“กปภ. รวมพลังแห่งความภักดี” พร้อมกันทั่วประเทศ

      คณะผู้บริหารและพนักงานการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) จัดกิจกรรม "กปภ. รวมพลังแห่งความภักดี" กล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 89 พรรษา 5 ธันวาคม 2559  เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 ณ กปภ.สำนักงานใหญ่ และ กปภ.สาขาทั่วประเทศ ทั้งนี้ กปภ. ยังคงให้บริการน้ำดื่มบรรจุขวดและอาหารแก่ประชาชนที่มาถวายสักการะพระบรมศพ ณ พระบรมมหาราชวัง อย่างต่อเนื่อง

    นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คณะผู้บริหารและพนักงาน กปภ. ทั้ง 234 สาขาทั่วประเทศ ได้รวมพลังในการแสดงออกถึงความจงรักภักดีผ่านกิจกรรม "กปภ. รวมพลังแห่งความภักดี"เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่มีต่อปวงชนชาวไทยมากว่า 70 ปี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 89พรรษา 5 ธันวาคม 2559 โดยได้ร่วมกันกล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณตน เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมร้องเพลงพระราชาผู้ทรงธรรมและเพลงสรรเสริญพระบารมี ณ กปภ.สำนักงานใหญ่ และ กปภ.สาขาทั่วประเทศ นอกจากนี้ ในแต่ละพื้นที่ยังได้จัดกิจกรรมทำความดีอื่น ๆ ร่วมกับประชาชน และหน่วยงานท้องถิ่นที่แสดงออกด้วยกาย วาจา และใจ อย่างต่อเนื่อง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลอีกด้วย

    สำหรับการให้บริการประชาชนที่มาถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระบรมมหาราชวัง นั้น กปภ.ยังคงตั้งจุดบริการน้ำดื่มบรรจุขวดที่สะอาดได้มาตรฐานและอาหาร 2 จุดเช่นเดิมทุกวัน ตลอดระยะเวลา 100 วัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. - 21.00 น.คือ ระหว่างศาลหลักเมืองกับท่าช้าง และบริเวณตรงข้ามประตูวิเศษไชยศรี (ติดป้อมตำรวจท่องเที่ยว) ซึ่งปัจจุบัน (22 พ.ย.59)  กปภ. ได้ให้บริการน้ำดื่มประชาชนไปแล้วกว่า 273,000  ขวด และอาหารกว่า 110,000 ชุด โดยในแต่ละวัน กปภ. จะนำพนักงานจิตอาสาผลัดเปลี่ยนคอยดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนบริเวณจุดบริการของ กปภ. อีกด้วย

เลื่อนขึ้นข้างบน