กปภ.แม่สาย เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วม เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง

06 สิงหาคม 2558


กปภ.แม่สาย เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วม เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง

          การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมงหลังระดับน้ำในแม่น้ำสายได้เอ่อท่วมเขตเศรษฐกิจชายแดนไทย – เมียนมาร์

          นางรัตนา กิจวรรณ (รัด-ตะ-นา กิด-จะ-วัน) ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวว่า จากสถานการณ์ฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากในพื้นที่ จ.เชียงราย ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำสายเพิ่มสูงขึ้น เอ่อท่วมเขตเศรษฐกิจของ อ.แม่สาย บริเวณตลาดสายลมจอย อ. แม่สาย และตลาดท่าล้อ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมาร์ แม้ว่าขณะนี้ระดับน้ำในแม่น้ำสายจะมีปริมาณลดลง แต่ กปภ.สาขาแม่สาย ยังคงมีการเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำโดยใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์น้ำท่วมที่อาจรุนแรงเพิ่มขึ้น

          นายหลักชัย พัฒนเจริญ ผอ.กปภ.เขต 9 กล่าวเพิ่มเติมว่า กปภ. ติดตามเฝ้าระวังระดับน้ำบริเวณโรงสูบน้ำแรงต่ำ เพื่อให้สามารถผลิตและจ่ายน้ำประปาให้ประชาชนได้อย่างต่อเนื่อง และไม่เกิดผลกระทบต่อการให้บริการประชาชนในภาวะวิกฤตนี้ สำหรับการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย กปภ. ได้ประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดเตรียมรถยนต์บรรทุกน้ำไว้สำหรับแจกจ่ายน้ำสะอาด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ทั้งนี้ ประชาชนผู้ประสบภัยสามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภคได้ที่ กปภ.สาขาแม่สาย โทร. 0 5373 1010 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ PWA Call Center โทร. ๑๖๖๒

 
เลื่อนขึ้นข้างบน