12 พฤษภาคม 2558
![กปภ. ปราบทุจริตจัดตั้งศูนย์ป้องกันและปราบปรามการทุจริต](/news/styles/photo/201505/201505151125370002186.jpg)
การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) จัดตั้งศูนย์ป้องกันและปราบปรามการทุจริต กปภ. (ศปท.กปภ.) ปลูกจิตสำนึกความซื่อสัตย์สุจริต รับผิดชอบ รักษาวินัยของผู้บริหาร พนักงาน ตลอดจนลูกจ้าง พร้อมส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม และค่านิยมอื่น ๆ ที่ถูกต้อง
นางรัตนา กิจวรรณ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่าตามที่ กปภ. ได้เปิดศูนย์ป้องกันและปราบปรามการทุจริต กปภ. (ศปท.กปภ.) ตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) โดยตกลงให้ความร่วมมือ สนับสนุน ร่วมกันขับเคลื่อนและผลักดันให้เกิดมาตรการ แนวทางการดำเนินงาน รวมทั้งกำกับติดตามผล เพื่อลดและขจัดปัญหาการทุจริตให้บรรลุผลตามเป้าหมายในการส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมและให้เกิดความโปร่งใสในการดำเนินงานของ กปภ. ส่งผลให้มีการป้องกันและแก้ปัญหาการทุจริตอย่างเป็นรูปธรรม และยังเป็นการส่งเสริมให้พนักงานปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริตอีกด้วย
นางพรรณพิลาส ไม้งาม รองผู้ว่าการ (บริหาร) ในฐานะหัวหน้า ศปท.กปภ.กล่าวเพิ่มเติมว่าศปท.กปภ. เป็นอีกช่องทางหนึ่ง ในการตรวจสอบการทำงานของบุคลากรภายในองค์กร โดยประชาชนสามารถแจ้งเบาะแสการทุจริตหรือประพฤติมิชอบ ร้องเรียน ร้องทุกข์ ผ่านสายด่วน ศปท.กปภ. หมายเลข 0 2551 8025 โทรสาร 0 2551 8023 ในวันและเวลาราชการ และเว็บไซต์ https://anticor.pwa.co.th/ ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง