กปภ.สุดเจ๋ง คว้า 2 รางวัล การพัฒนาการบริการที่เป็นเลิศ

04 ตุลาคม 2556


กปภ.สุดเจ๋ง คว้า 2 รางวัล การพัฒนาการบริการที่เป็นเลิศ

    การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) คว้า 2 รางวัลบริการภาครัฐแห่งชาติ ประจำปี 2556 จากสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.)ประเภทการพัฒนาการบริการที่เป็นเลิศ

    นางรัตนา กิจวรรณ ผู้ว่าการ กปภ.เปิดเผยว่า รางวัลบริการภาครัฐแห่งชาติ ถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่คณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ(ก.พ.ร.) มอบให้กับส่วนราชการ จังหวัดสถาบันอุดมศึกษาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตลอดจนองค์การมหาชน ที่มีผลการพัฒนาคุณภาพการให้บริการ เพื่อประชาชนจะได้รับบริการที่สะดวก รวดเร็ว โปร่งใส เป็นธรรมและเป็นที่พึงพอใจ โดยผลการพิจารณา ประจำปี 2556 กปภ. สามารถคว้ามาได้ 2 รางวัล ในประเภทการพัฒนาการบริการที่เป็นเลิศ โดยพิจารณาจากผลการพัฒนาการให้บริการประชาชน ด้วยการนําหลักการ แนวคิด เทคนิค เครื่องมือต่าง ๆ มาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาบริการ เพื่อให้เกิดรูปแบบการบริการใหม่ การให้บริการที่ทันสมัย การเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมองค์กร อันนําไปสู่การอํานวยความสะดวกและตอบสนองความต้องการของประชาชน ซึ่งประกอบด้วยรางวัลแรก คือ ผลงาน “ชุดควบคุมระยะไกล สั่งการในพื้นที่เสี่ยงภัยภาคใต้”ระดับดีเด่น จาก กปภ.เขต 5 โดยชุดควบคุมดังกล่าว ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่เสี่ยงภัย 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างเป็นระบบ ซึ่งเป็นการสั่งการจากสัญญาณโทรศัพท์มือถือไปยังโรงสูบน้ำ นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงของพนักงานในการปฏิบัติงานในพื้นที่อีกด้วย และอีกหนึ่งรางวัล คือ ผลงาน “การสร้างความพึงพอใจในด้านการบริการระดับดี จาก กปภ.เขต 1 สาขากบินทร์บุรี ซึ่งได้นำกระบวนการจัดการน้ำสะอาด (Water Safety Plan) ที่มีขั้นตอนจัดการคุณภาพและความสม่ำเสมอของน้ำมาใช้ ตั้งแต่กระบวนการผลิตน้ำไปจนสิ้นสุดกระบวนการ ตลอดจนให้ความสำคัญกับการตอบสนองความต้องการของลูกค้า และพัฒนาระบบการบริการให้รวดเร็วยิ่งขึ้น ทำให้สามารถสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างมาก

    นางรัตนา กิจวรรณ กล่าวเพิ่มเติมว่า การได้รับรางวัลบริการภาครัฐแห่งชาติในครั้งนี้ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงการยอมรับในประสิทธิภาพการให้บริการของ กปภ. จากประชาชนทั้งในระดับประเทศ และในระดับนานาชาติ ซึ่ง กปภ. ยังคงมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนางานในทุก ๆ ด้านอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนต่อไป ตามค่านิยมขององค์กรที่ว่า “มุ่ง –มั่น –เพื่อ –ปวงชน ”

 
เลื่อนขึ้นข้างบน