ป.บุรีรัมย์ พร้อมเปิดน้ำประปาดื่มได้แห่งที่ 125

03 กันยายน 2552


ป.บุรีรัมย์ พร้อมเปิดน้ำประปาดื่มได้แห่งที่ 125

    การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เดินหน้าขยายพื้นที่น้ำประปาดื่มได้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ร่วมกับกรมอนามัย และ จ.บุรีรัมย์ จัดพิธีประกาศรับรองให้พื้นที่ในเขตจ่ายน้ำของสำนักงานประปาบุรีรัมย์ เป็นพื้นที่น้ำประปาดื่มได้แห่งที่ 125 ในวันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน 2552 เวลา 15.15 น. ณ บริเวณสวนรมย์บุรี อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

    นายวิเศษ ชำนาญวงษ์ ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวว่า ตามที่กระทรวงมหาดไทย โดย กปภ. และกระทรวงสาธารณสุข โดยกรมอนามัย ได้ร่วมมือกันพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนให้สอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจ โดยดำเนินโครงการน้ำประปาดื่มได้ตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทย เพื่อให้ประชาชนบริโภคน้ำประปาที่มีคุณภาพได้มาตรฐานน้ำดื่มองค์การอนามัยโลก ปัจจุบัน กปภ.มีสำนักงานประปาในความรับผิดชอบที่ได้ประกาศรับรองให้เป็นพื้นที่น้ำประปาดื่มได้รวม 124 แห่งทั่วประเทศ ล่าสุด กปภ. ร่วมกับกรมอนามัย และ จ.บุรีรัมย์ ประกาศให้พื้นที่บริการน้ำประปาของสำนักงานประปาบุรีรัมย์ เป็นพื้นที่น้ำประปาดื่มได้แห่งที่ 125 ในวันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน 2552 เวลา 15.15 น. ณ บริเวณสวนรมย์บุรี อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยมีรองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ 3) กปภ. ผู้แทนอธิบดีกรมอนามัย และผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกันเป็นประธานในพิธี ทั้งนี้ สำนักงานประปาบุรีรัมย์ยังได้ติดตั้งจุดบริการน้ำดื่มฟรีไว้ให้บริการประชาชนในบริเวณสวนรมย์บุรี พร้อมกันนี้ภายในงานได้จัดซุ้มนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับ กปภ. รวมทั้งซุ้มจำหน่ายและแสดงสินค้าหนึ่งผลิตภัณฑ์หนึ่งตำบล   "ของดีเมืองบุรีรัมย์   "

    นายวิเศษ ชำนาญวงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการน้ำประปาดื่มได้นับเป็นโครงการด้านการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม (Corporate Social Responsibility : CSR) อีกโครงการหนึ่งที่ กปภ.จัดทำขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้บริโภคน้ำประปาที่มีคุณภาพดื่มได้ ซึ่งจะช่วยชุมชนลดปัญหาขวดพลาสติกย่อยสลายยาก และหลังการประกาศพื้นที่น้ำประปาดื่มได้แล้ว กปภ.จะยังคงเฝ้าระวังคุณภาพน้ำรวมถึงการตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำต่อไปอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการยืนยันถึงคุณภาพน้ำประปาดื่มได้ โดย กปภ. ต้องขอความร่วมมือจากลูกค้าให้ช่วยกันดูแลรักษาระบบจ่ายน้ำประปาและอุปกรณ์ประปาภายในบ้านให้สะอาดปลอดภัยอยู่เสมอด้วย

 
เลื่อนขึ้นข้างบน