กปภ. ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดบริการชำระค่าน้ำผ่านอินเตอร์เน็ต ผ่านเคาน์เตอร์สาขา และ ATM (การประปาส่วนภูมิภาค)

Accessibility

Top Menu

  • สำหรับพนักงาน
  • แผนผังเว็บไซต์
  • ขนาดตัวอักษร:

  • ความตัดกันของสี:

กปภ. ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดบริการชำระค่าน้ำผ่านอินเตอร์เน็ต ผ่านเคาน์เตอร์สาขา และ ATM

23 พฤษภาคม 2551


กปภ. ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดบริการชำระค่าน้ำผ่านอินเตอร์เน็ต ผ่านเคาน์เตอร์สาขา และ ATM

    การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดให้บริการรับชำระค่าน้ำประปาผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต และผ่านเคาน์เตอร์สาขาของธนาคาร สำหรับลูกค้าในพื้นที่นำร่อง จ.ปทุมธานี และ จ.ชลบุรี เริ่ม 2 มิถุนายน 2551 และขยายผลเพิ่มการชำระผ่าน ATM สำหรับลูกค้าทั่วประเทศตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2551

    นายวิเศษ ชำนาญวงษ์ รองผู้ว่าการ (บริหารและการเงิน) กปภ. กล่าวว่า วันนี้ (23 พฤษภาคม 2551) เวลา 14.00 น. ณ ห้องสยามกัมมาจล 1 ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ (รัชโยธิน) กรุงเทพฯ  กปภ.ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงกับธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ในการใช้บริการรับชำระเงินค่าน้ำประปาผ่านธนาคาร โดยเปิดบริการให้ลูกค้าชำระค่าน้ำประปาผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ผ่านเคาน์เตอร์สาขา และ ตู้ ATM ของธนาคาร โดยระยะแรกจะนำร่องเปิดให้บริการชำระค่าน้ำประปาผ่าน Internet และผ่านเคาน์เตอร์สาขาสำหรับลูกค้าของ กปภ. ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี และ จ.ชลบุรี ได้แก่ สำนักงานประปาปทุมธานี สำนักงานประปารังสิต สำนักงานประปาชลบุรี สำนักงานประปาบ้านบึง สำนักงานประปาพนัสนิคม สำนักงานประปาศรีราชา สำนักงานประปาแหลมฉบัง และสำนักงานประปาพัทยา ตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน 2551 สำหรับระยะที่ 2 จะเพิ่มการชำระค่าน้ำประปาผ่าน ATM สำหรับลูกค้า กปภ.ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2551

    ทั้งนี้ การชำระค่าน้ำประปาผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ลูกค้าสามารถสมัครใช้บริการได้ทางเว็บไซต์  www.scbeasy.com โดยต้องมีบัญชีเงินฝากของธนาคารไทยพาณิชย์สาขาใดก็ได้ ส่วนการชำระค่าน้ำประปาผ่านเคาน์เตอร์สาขาของธนาคาร ลูกค้าสามารถนำใบแจ้งหนี้ไปติดต่อชำระค่าน้ำประปาได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขา สำหรับการชำระค่าน้ำผ่านบัตร ATM ก็เพียงเลือกใช้ตู้ ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ที่มีอยู่ทุกที่ ซึ่งทั้ง 3 ช่องทางดังกล่าว ลูกค้าจะเสียค่าธรรมเนียมบริการครั้งละ 10 บาทเท่านั้น

    นายวิเศษ ชำนาญวงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การชำระค่าน้ำประปาผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ผ่านเคาน์เตอร์สาขา และ ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ นับเป็นทางเลือกใหม่ที่สะดวก รวดเร็ว และง่าย สำหรับลูกค้าของ กปภ. ทั่วประเทศ เนื่องจากธนาคารไทยพาณิชย์มีสาขากระจายทั่วประเทศถึง 890 สาขา มีตู้ ATM ถึง 6,000 เครื่อง ดังนั้น โดยที่ กปภ.มีนโยบายสร้างช่องทางชำระค่าน้ำที่หลากหลายเพื่อให้ลูกค้าเลือกใช้ตามความสะดวกที่สุด จึงร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์ครั้งนี้  

 
เลื่อนขึ้นข้างบน