ให้บริการผู้ใช้น้ำในพื้นที่แขวงการทาง จ.ฉะเชิงเทรา ตามปกติแล้ว (การประปาส่วนภูมิภาค)

Accessibility

Top Menu

  • สำหรับพนักงาน
  • แผนผังเว็บไซต์
  • ขนาดตัวอักษร:

  • ความตัดกันของสี:

ให้บริการผู้ใช้น้ำในพื้นที่แขวงการทาง จ.ฉะเชิงเทรา ตามปกติแล้ว

08 มีนาคม 2548


ให้บริการผู้ใช้น้ำในพื้นที่แขวงการทาง จ.ฉะเชิงเทรา ตามปกติแล้ว

    กรณีน้ำมันปนเปื้อนในน้ำประปาภายในแขวงการทาง จ.ฉะเชิงเทรา สำนักงานประปาฉะเชิงเทราได้แจ้งความพร้อมเข้าไปบริการล้างท่อและเปลี่ยนท่อบางส่วน โดยสามารถให้บริการน้ำประปาได้ตามปกติแล้ว

    เมื่อวานนี้ ( 6 มีนาคม พ.ศ.2548 ) ภายหลังการเดินทางไปยังแขวงการทางเพื่อสำรวจระบบประปาพร้อมเยี่ยมประชาชนในบริเวณใกล้เคียงแขวงการทาง  นายเชวง ชูศรี รองผู้ว่าการภาค 3 การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่มีน้ำมันเข้าไปปนเปื้อนผสมกับน้ำประปาภายในแขวงการทาง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ.2548 นั้น ทันทีที่ทราบเหตุ สำนักงานประปาฉะเชิงเทราได้เข้าไปตรวจสอบพร้อมระดมเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือเร่งล้างบ่อพักน้ำของแขวงการทาง จ.ฉะเชิงเทรา รวมทั้งบ้านของผู้ใช้น้ำตามแนวเส้นท่อที่ไหลต่อเนื่องจากแขวงการทางออกไป ขณะนี้ การดำเนินการดังกล่าวแล้วเสร็จสามารถให้บริการน้ำประปาได้ตามปกติแล้วตั้งแต่เช้าวันที่ 6 มีนาคม พ.ศ.2548

     นายเชวง  ชูศรี ชี้แจงว่า ในระหว่างการล้างและเปลี่ยนเส้นท่อนั้น สำนักงานประปาฉะเชิงเทราในฐานะหน่วยงานดูแลน้ำสะอาดได้บรรทุกน้ำประปาเข้าไปให้บริการฟรีช่วยเหลือผู้ใช้น้ำอย่างต่อเนื่องเพื่อมิให้ได้รับความเดือดร้อน พร้อมทั้งได้ประกาศหักหน่วยน้ำที่ไหลผ่านมาตรในระหว่างวันที่ 1-6 มีนาคม พ.ศ.2548 ให้แก่ลูกค้าผู้ใช้น้ำในบริเวณแขวงการทาง และลูกค้าตามแนวท่อต่อจากแขวงการทางด้วย สำหรับประเด็นที่ว่าน้ำมันเข้าไปปนเปื้อนในน้ำประปาในแขวงการทางได้อย่างไรนั้น สำนักงานประปาฉะเชิงเทราได้แจ้งความกับทางตำรวจที่ สภอ.เมืองฉะเชิงเทราแล้ว ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนหาสาเหตุอยู่ คาดว่าจะทราบผลในเร็วๆ นี้

 
เลื่อนขึ้นข้างบน