19 มีนาคม 2569
วันที่ 19 มีนาคม 2569 การประปาส่วนภูมิภาคสาขาฉะเชิงเทรา โดยนายฉัตรชัย รุ่นประพันธ์ ผู้ช่วยผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค สาขาฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย นายธนชนัญ สิทธิเวช หัวหน้างานบริการและควบคุมน้ำสูญเสีย และพนักงานในสังกัดร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลบางขวัญ ลงพื้นที่รับฟังความคิดเห็นและรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งประสบปัญหาไม่มีน้ำประปาสำหรับอุปโภคบริโภค บริเวณชุมชนหลังโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ 5 ตำบลบางขวัญ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา
ทั้งนี้ พื้นที่ดังกล่าวเป็นที่ธรณีสงฆ์ ส่งผลให้องค์การบริหารส่วนตำบลบางขวัญไม่สามารถดำเนินการใช้งบประมาณในการแก้ไขปัญหาได้
เบื้องต้น การประปาส่วนภูมิภาค สาขาฉะเชิงเทรา ได้ดำเนินการสำรวจพื้นที่แล้ว และอยู่ระหว่างการจัดทำแบบเพื่อขออนุญาตใช้พื้นที่ต่อวัดและสำนักพุทธทั้งนี้ เมื่อการขออนุญาตแล้วเสร็จ กปภ.สาขาฉะเชิงเทรา จะดำเนินการขอรับการจัดสรรงบประมาณ เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวต่อไป