กปภ.สาขากำแพงเพชร เดินหน้าลดน้ำสูญเสีย! สำรวจ ALC DMA 09 พบจุดรั่ว 15 จุด เร่งประสานเข้าซ่อมแซม

03 พฤศจิกายน 2568


กปภ.สาขากำแพงเพชร เดินหน้าลดน้ำสูญเสีย! สำรวจ ALC DMA 09 พบจุดรั่ว 15 จุด เร่งประสานเข้าซ่อมแซม

กปภ.สาขากำแพงเพชร มุ่งมั่นลดน้ำสูญเสียในระบบจ่ายน้ำอย่างต่อเนื่อง นายนรินทร์ จันทรังษี ผจก.กปภ.สาขากำแพงเพชร มอบหมายให้งานบริการและควบคุมน้ำสูญเสีย ได้ดำเนินการตามแผนการจัดการน้ำสูญเสีย อย่างเข้มข้น

โดยได้เข้าสำรวจพื้นที่ ALC DMA 09 (Active Leakage Control District Metered Area 09) ซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมการสูญเสียน้ำที่ได้จากการแบ่งโซนการจ่ายน้ำ ภายหลังจากที่ได้ดำเนินการ Step Test (การทดสอบหาอัตราการรั่วไหลตามขั้นตอน) ในพื้นที่ดังกล่าว

จากการสำรวจพบท่อแตกรั่ว 15 จุด ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้น้ำสูญเสียในโซนนี้สูง ทั้งนี้ กปภ.สาขากำแพงเพชร ได้รวบรวมข้อมูลพิกัดและรายละเอียดของจุดรั่วทั้ง 15 จุด และได้ดำเนินการ แจ้งผู้รับจ้างให้เข้าพื้นที่เพื่อดำเนินการซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน เพื่อให้สามารถควบคุมปริมาณน้ำสูญเสียในโซน ALC DMA 09 ให้กลับสู่ระดับปกติโดยเร็วที่สุด

 
เลื่อนขึ้นข้างบน