กปภ.สาขาประจวบคีรีขันธ์ ร่วมพิธีเปิดกิจกรรมเนื่องในวันพื้นที่ชุ่มน้ำโลก เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

10 กรกฎาคม 2567


กปภ.สาขาประจวบคีรีขันธ์  ร่วมพิธีเปิดกิจกรรมเนื่องในวันพื้นที่ชุ่มน้ำโลก เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

ในวันพุธที่ 10 ก.ค.67 กปภ.สาขาประจวบคีรีขันธ์ นำโดยนายศิริทัย สวัสดิ์อารี ผจก.กปภ.สาขาประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยหัวหน้างานและพนักงานในสังกัด ร่วมพิธีเปิดกิจกรรมเนื่องในวันพื้นที่ชุ่มน้ำโลก เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 โดยมีนายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานในพิธี และมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น ภาคเอกชน ประชาชน และเยาวชน ร่วมกิจกรรม จำนวนประมาณ 400 คน จัดโดยสำนักงานทรัพยากรน้ำภาค 7 เพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 และเป็นการสร้างความรู้ ความเข้าใจ ให้ประชาชนตระหนักถึงคุณค่าและความสำคัญของพื้นที่ชุ่มน้ำ สร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนการอนุรักษ์ ฟื้นฟู และใช้ประโยชน์จากทรัพยากรชีวภาพในพื้นที่ชุ่มน้ำอย่างชาญฉลาด และยั่งยืนต่อไป พร้อมกันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้มอบพันธุ์ปลา พันธุ์กล้าไม้ ให้แก่ผู้นำชุมชน ร่วมปลูกต้นไม้และปล่อยพันธุ์ปลาลงสู่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติบึงบัวสามร้อยยอด ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติบึงบัว อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์

 
เลื่อนขึ้นข้างบน