กปภ.สาขาภูเก็ต นำทีมลงพื้นที่ บริเวณซอยตากแดด หมู่ที่ 1 ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เพื่อดำเนินการตรวจสอบคุณภาพน้ำ

28 มิถุนายน 2567


กปภ.สาขาภูเก็ต นำทีมลงพื้นที่ บริเวณซอยตากแดด หมู่ที่ 1 ตำบลกะทู้  อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เพื่อดำเนินการตรวจสอบคุณภาพน้ำ

กปภ.สาขาภูเก็ต นำทีมลงพื้นที่ บริเวณซอยตากแดด หมู่ที่ 1 ตำบลกะทู้  อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เพื่อดำเนินการตรวจสอบคุณภาพน้ำ
วันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน 2567 การประปาส่วนภูมิภาคสาขาภูเก็ต ภายใต้การบริหารของนายสุกฤษฏิ์ กลิ่นสนธิ์ มอบหมายให้ งานบริการและควบคุมน้ำสูญเสีย 2 นำทีมลงพื้นที่่สุ่มตรวจน้ำประปา ในบริเวณซอยตากแดด หมู่ที่ 1 ตำบลกะทู้  อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต โดยเก็บตัวอย่างจากก๊อกน้ำที่บ้านของผู้ใช้น้ำไปตรวจสอบคุณภาพน้ำ ซึ่งเป็นหนึ่งในกระบวนการติดตามประเมินผลและควบคุมคุณภาพน้ำประปาให้ได้มาตรฐาน จากการตรวจสอบพบคลอรีนคงเหลือในเส้นท่อ 0.82 ppm (มิลลิกรัมต่อลิตร)(ค่ามาตรฐานไม่น้อยกว่า 0.2 ppm)(มิลลิกรัมต่อลิตร) มีค่า pH 7.15 (ค่ามาตรฐานอยู่ระหว่าง 6.5-8.5) และพบค่าความขุ่น 0.38 NTU (ไม่เกิน 4 NTU) อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานของ กปภ.กำหนด
 
 
 
 
ด้วยความห่วงใยจาก กปภ.สาขาภูเก็ต
นายสุกฤษฏิ์ กลิ่นสนธิ์ ผจก.กปภ.สาขาภูเก็ต
และทีมงาน กปภ.สาขาภูเก็ต
📍: การเผยแพร่ภาพถ่ายได้รับอนุญาตจากบุคคลภายในภาพเรียบร้อยแล้ว

 
เลื่อนขึ้นข้างบน