กปภ. สนับสนุนกิจกรรมวันเด็ก 2567 ชวนเข้าร่วมเครือข่ายฮีโร่น้อยอาสาพิทักษ์น้ำ

11 มกราคม 2567


กปภ. สนับสนุนกิจกรรมวันเด็ก 2567 ชวนเข้าร่วมเครือข่ายฮีโร่น้อยอาสาพิทักษ์น้ำ

 

                     การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ชวนเด็กและเยาวชนเข้าร่วมเครือข่ายฮีโร่น้อยอาสาพิทักษ์น้ำ ผ่านโครงการอาสาประปาเพื่อปวงชน ช่วยสอดส่องดูแลรักษาทรัพยากรน้ำ แจ้งเหตุท่อแตกท่อรั่วเมื่อพบเห็น พร้อมร่วมสนับสนุนอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา ทุนการศึกษา และน้ำดื่มบรรจุขวดตราสัญลักษณ์ กปภ. สำหรับจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2567ให้แก่หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และหน่วยงานท้องถิ่นที่อยู่ในพื้นที่ให้บริการของ กปภ. 234 สาขาทั่วประเทศ

                     นายจักรพงศ์ คำจันทร์ รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ 2) รักษาการแทนผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า เด็กและเยาวชนในวันนี้จะเติบโตเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศในวันข้างหน้า กปภ. จึงเตรียมความพร้อมด้านวิชาชีพประปาให้แก่เด็กและเยาวชน ผ่านการดำเนินโครงการ "อาสาประปาเพื่อปวงชน" ซึ่งได้ดำเนินการต่อเนื่องทุกปี สำหรับปี 2567 มีเป้าหมายดำเนินโครงการในโรงเรียน 100 แห่ง ในพื้นที่ของ กปภ. 234 สาขาทั่วประเทศ โดยผู้เชี่ยวชาญจาก กปภ. จะลงพื้นที่แบ่งปันความรู้ ทักษะ ประสบการณ์และจัดกิจกรรม Workshopในโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ อาทิ ขั้นตอนการผลิตน้ำประปา การตรวจสอบคุณภาพน้ำประปา การควบคุมคุณภาพน้ำให้ได้น้ำประปาที่สะอาด ปลอดภัย การตรวจสอบมาตรวัดน้ำ วิธีการสังเกตท่อประปาแตกรั่วภายในบ้านวิธีการบำรุงรักษาอุปกรณ์ประปาภายในบ้าน วิธีการใช้น้ำอย่างประหยัดและรู้คุณค่า ทั้งนี้ ขอเชิญชวนเด็กและเยาวชน
เข้าร่วมเป็นเครือข่ายฮีโร่น้อยอาสาพิทักษ์น้ำ ช่วยกันสอดส่องดูแลรักษาทรัพยากรน้ำ รวมถึงสามารถแจ้งมายัง กปภ. หากพบท่อแตกรั่วได้ทาง PWA Line Offial Account : @PWAThailand แอปพลิเคชัน PWA Plus Lifeหรือ PWA Contact Center 1662 ตลอด 24 ชั่วโมง   

                      รักษาการแทนผู้ว่าการ กปภ.กล่าวว่า เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 ซึ่งตรงกับวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2567 กปภ. ร่วมสนับสนุนน้ำดื่มบรรจุขวดตราสัญลักษณ์ กปภ. ทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา ของเล่นเสริมทักษะ ของขวัญ ของรางวัล ตลอดจนอาหารและเครื่องดื่ม ให้แก่หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และหน่วยงานท้องถิ่นที่อยู่ในพื้นที่ให้บริการของ กปภ. 234 สาขาทั่วประเทศ เพื่อใช้ในการจัดกิจกรรมวันเด็กที่จัดขึ้นเพื่อให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ ได้ความสนุกสนาน ตลอดจนเป็นเวทีให้แสดงออกความสามารถด้านต่าง ๆ กล้าคิด กล้าทำอย่างสร้างสรรค์และเหมาะสม ตามที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญวันเด็กในปีนี้ไว้ว่า "มองโลกกว้าง คิดสร้างสรรค์ เคารพความแตกต่าง ร่วมกันสร้างประชาธิปไตย"

 

 
เลื่อนขึ้นข้างบน