
กปภ.สาขาราชบุรี ประกาศเรื่องน้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหลเลย บริเวณ พื้นที่ ต.หินกอง,ต.ห้วยไผ่,ต.เกาะพลับพลา,ต.เจดีย์หัก (บางส่วน)
จากเหตุกาณ์ตั้งแต่เมื่อวาน (18 มิ.ย. 68) เกิดภาวะน้ำประปาไหลอ่อนจนถึงไม่ไหลในพื้นที่ การจ่ายน้ำของสถานีจ่ายน้ำเกาะพลับพลา
กปภ.สาขาราชบุรี กำลังเร่งแก้ปัญหา ได้ทำการค้นหาท่อแตกรั่ว คาดว่ามีท่อประปา PVC ขนาด 300 มม.แตกรั่ว บริเวณริมถนน ห้วยไผ่ ระยะความยาวเส้นท่อตั้งแต่ แยกวงเวียน ห้วยไผ่ จนถึง แยก วัดห้วยไผ่ ระยะความยาว 1 กม. น้ำที่ออกจากท่อแตกประมาณ 300 ลบ.ม.ต่อชม.
ส่งผลให้คลองระบายน้ำริมถนน มีน้ำท่วมขัง แต่ด้วยเมื่อวานทีมงานได้ค้นหา แต่ยังไม่พบ จุดแตกรั่ว จึงได้แก้ไขปัญหา ในการผันน้ำพื้นที่อื่น จ่ายทดแทน แต่ก็มีผลทำให้เกิดภาวะน้ำไหลอ่อน ถึงไม่ไหลในบางพื้นที่
***ในวันนี้จะเริ่มปฏิบัติการอีกครั้งในเวลา 10.00 น. ในช่วงเวลาปฏิบัติการดังกล่าวจะเกิดภาวะน้ำไม่ไหล ทั้งพื้นที่อีกครั้ง เนื่องจากน้ำประปาจะไปไหลออกจุดรั่วแตก ดังกล่าว
กปภ.สาขาราชบุรี จะเร่งแก้ไขปัญหา หากพบจุดท่อแตกรั่วแล้วจะเร่งดำเนินการซ่อม และสูบจ่ายน้ำในพื้นที่ให้เป็นปกติ โดยเร็วที่สุด