** อัพเดทข่าวรอน้ำเต็มระบบ


** อัพเดทข่าวรอน้ำเต็มระบบ

** อัพเดทข่าวรอน้ำเต็มระบบ

กปภ.สาขารังสิต ประกาศหยุดจ่ายน้ำชั่วคราว เพื่อดำเนินการตัดประสานท่อ HDPE ขนาด 315 มม. (เพื่อทดแทนท่อเมนส่งน้ำเดิม HDPE ขนาด 800 มม.)

บริเวณสะพานข้ามคลองบ้านพร้าว ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จากการดำเนินการดังกล่าว ส่งผลกระทบให้พื้นที่ ต.บ้านใหม่ , ต.บ้านกลาง ,

ต.บางพูน , ต.บางกะดี , ต.หลักหก , ต.สวนพริกไทย , ต.บางพูด , ต.เชียงรากใหญ่ (บางส่วน) และพื้นที่ใกล้เคียงน้ำประปาจะไหลอ่อนถึงไม่ไหลเลย

ทั้งนี้ ได้ดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงเวลาประมาณ 23.50 น. ของวันที่ 20/05/2568  รอน้ำเต็มระบบ

หมายเหตุ : เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งว่าหลังจากจ่ายน้ำเข้าสู่ระบบแล้ว ต้องรอน้ำเต็มระบบประมาณช่วงเย็นของวันนี้อีกครั้ง

เพิ่มเติมข้อมูลวันที่ 21/05/68 เวลา 19.10 น. 

ทางหัวหน้าบริการแจ้งว่าท่อที่แตกเป็นท่อขนาด 800 มม. แต่ตอนนี้ทางหัวหน้าบริการได้ทำการหักตัวท่อที่แตกแล้วน้ำท่อขนาด 315 มม. มาเชื่อมกับตัวท่อขนาด 800 มม.แทน แต่เนื่องจากแรงดันน้ำไม่เพียงพอต่อการใช้น้ำของลูกค้า เลยต้องทำการนำท่อขนาด 500 มม. มาเชื่อมกับตัวท่อขนาด 315 มม. ให้เพิ่มเติม แต่ทางหัวหน้าบริการแจ้งว่าตัวท่อขนาด 500 มม. จะทำการเชื่อมให้กลางดึกของคืนนี้ แต่น้ำประปาจะเริ่มไหลไปยังพื้นที่ผลกระทบน่าจะเป็นวันศุกร์ ( 23/05/68 ) ค่ะ
จุดที่ได้รับผลกระทบน้ำไม่ไหล ดังนี้
ต.บ้านใหม่ , ต.บ้านกลาง ,ต.บางพูน , ต.บางกะดี , ต.หลักหก , ต.สวนพริกไทย , ต.บางพูด , ต.เชียงรากใหญ่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี
จุดที่ไม่ได้รับผลกระทบ ดังนี้
ต.ประชาธิปัตย์ ต.บึงยี่โถ ต.คูคต ต.ลาดสวาย จ.ปทุมธานี

เพิ่มเติมครั้งที่ 2 วันที่ 21/05/68 เวลา 21.30 น. 

เบื้องต้นได้สอบถามผู้จัดการแล้วค่ะทางผู้จัดการแจ้งว่าทางการประปามีรถน้ำให้บริการอยู่ 3คัน มีรถของเทศบาลเข้ามาช่วยด้วยค่ะ
แต่การแจกจ่ายน้ำจะแจกจ่ายไปตามบ้านของผู้ใช้น้ำ ทางผู้ใช้น้ำสามารถโทรเข้ามาเพื่อขอรับน้ำกับทางการประปาหรือทาง 1662 ได้โดยตรงค่ะ
จุดบริการรับน้ำประปามีให้บริการ 2 จุด
1.บริษัทประปาปทุมธานี
เวลา 08.30 -18.00 น.
2.กปภ.สาขารังสิต
เวลา 8.30 - 16.30 น.

 
เลื่อนขึ้นข้างบน